Dịch vụ

Giới thiệu một số dịch vụ Trung tâm đang chuẩn bị triển khai :

  1. Bồi nền kinh sách và chỉnh lý ván khắc Hán Nôm

Kinh sách Hán Nôm hiện còn được bảo quản tại các tự viện, tư gia đã trải qua quá trình hàng trăm năm, nhiều bộ sách đã bị hư hỏng, mối mọt, rách bìa, đứt chỉ, nấm mốc, nếu không tu bổ lại thì sẽ bị hư hỏng toàn bộ.

  1. Dịch vụ thư viện

Hiện nay nhiều tự viện có tủ sách và kinh sách khá nhiều, tuy nhiên phần lớn vẫn để tự nhiên, chưa có sự sắp xếp biên mục, dán mã kí hiệu cho sách. Vì vậy, xây dựng tủ sách, quản lý và phục vụ cho Phật tử mượn, đọc sách mà nhiều tự viện mong muốn.

  1. In dập văn bia – dịch thuật

Văn bia là loại hình tư liệu độc bản quan trọng, trước kia các tự viện đều có văn bia ghi chép lại lịch sử xây dựng trùng tu chùa, văn bia lịch đại danh tăng, văn bia tháp mộ, văn bia công đức, văn bia hậu Phật….

In, số hóa dịch thuật văn bia nhằm bảo tồn và tìm hiểu về lịch sử văn hóa của chùa là việc làm quan trọng và ý nghĩa.

  1. Số hóa tư liệu

Trong thời đại chuyển đổi số, việc số hóa tư liệu đã và đang được nhiều tổ chức quan tâm, đối với các tự viện có nhiều tư liệu về di sản, kiến trúc, việc số hóa không những có thể giúp các tự viện bảo tồn những giá trị của tư liệu, qua việc số hóa còn nhằm phục vụ nghiên cứu, giải mã những giá trị liên quan đến tự viện.

  1. In ấn kinh sách theo đặt hàng

Trung tâm Tư liệu Phật giáo Việt Nam thực hiện việc cung cấp tư liệu Hán Nôm, kinh sách Phật giáo để nghiên cứu và học tập. Việc in ấn kinh sách cổ theo đặt hàng từ các Thầy, các thầy Trụ trì các tự viện và được sự đồng ý của Giám đốc trung Tâm.

  1. Dịch vụ thiết kế chương trình tổ chức triển lãm trình diễn liên quan đến tư liệu

 

  1. Dịch vụ quay chụp sự kiện cho các chùa

 

  1. Xây dựng phần mềm quản lý tư liệu

Phần mềm hỗ trợ việc nhập dữ liệu, quản lý các kinh sách, hiện vật cổ và đặc biệt là quản lý mộc bản, giúp các chùa có thể dễ dàng tìm kiếm, truy cập để xem dữ liệu và còn có thể sử dụng để trình diễn hay báo cáo khi cần.

Thông Tin Liên Hệ: Phật từ Nguyễn Thị Loan ( chức vụ Trưởng Ban Hành Chính )
SĐT: 0984.517.695
Để Được Tư Vấn Và Hỗ Trợ Về Các Dịch Vụ Trên !